ജീവകങ്ങൾ - (Vitamins)
ജീവകങ്ങളെ രണ്ടായി തരം തിരിക്കാം
(1) കൊഴുപ്പിൽ ലയിക്കുന്നവ - A,D,E,K
(2) ജലത്തിൽ ലയിക്കുന്നവ - B, C
● ഇലക്കറികളിൽ നിന്ന് ധാരാളംലഭിക്കുന്നവ - A
● പാലിൽ ധാരാളം ലഭിക്കുന്നവ - A
● കണ്ണിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനു വേണ്ട ജീവകം - A
● രോഗപ്രതിരോധശക്തിക് - C
● കാരറ്റിൽ ധാരാളമായിഅടങ്ങിയിരിക്കുന്നത്- A
● ഹോർമോൺ വിറ്റാമിൻ - E
● ബ്യൂട്ടി വിറ്റാമിൻ - E
● ഫ്രഷ് ഫുഡ് വിറ്റാമിൻ - C
● എല്ലിന്റെയും പല്ലിന്റെയും വളർച്ചയ്ക്ക് - D
● രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിനു സഹായിക്കുന്നത്- K
● ഫോളിക് ആസിഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്- B9
● ടോക്കോ ഫെറോൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്- E
● ചൂടാക്കിയാൽ നശിച്ചു പോകുന്ന വിറ്റാമിൻ- C
● അരിയുടെ തവിടിൽ കാണപെടുന്നത്- B1
● പ്രകാശമേറ്റാൽ നശിച്ചു പോകുന്നത്- B2